เพื่อการแสดงผลหน้าเว็ป SPVARIETY ที่ถูกต้องท่านควรใช้ IE8 Firefox & Google Chrome

Download Browsing Click Here

This page is optimized for IE8 Firefox & Google Chrome

ตื่น!เห็นพระอาทิตย์ 3 ดวง

|ชาวบ้านเมืองศรีสะเกษแตกตื่นหลังเห็นปรากฎการณ์พระอาทิตย์ขึ้น 3 ดวง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ศรีสะเกษ ว่า ได้เกิดปรากฎการณ์ผิดธรรมชาติขึ้น โดยมีชาวบ้านจำนวนมาก พบเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเรียงซ้อนกันถึง 3 ดวง สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก

น.ส.ปภัชญา สิมรัมย์ อายุ 37 ปี ชาว อ.เมืองศรีสะเกษ เผยว่า ขณะกำลังรดน้ำต้นไม้ สังเกตเห็นดวงอาทิตย์มีลักษณะแปลก คือ ด้านซ้ายของดวงอาทิตย์ มีหางประกายสีรุ้งยืนยาวออกมาประมาณ 2 เมตร ทั้งยังมีจุดเล็ก ๆ คล้ายกับดวงอาทิตย์อีกดวง จึงรีบเรียกเพื่อนบ้านให้ออกมาดูและรีบนำกล้องมาถ่ายภาพเก็บไว้

ด้านนายทองพูน งามศิริ อายุ 81 ปี ชาว อ.บึงบูรพ์ เผยว่า ตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็นลักษณะแบบนี้ครั้งแรก ซึ่งตามความเชื่อของคนโบราณ คิดว่าเอาเป็นอาเพศหรือลางร้าย จึงมีบางคนเตรียมทำบุญบวงสรวงแก้เคล็ด

นอกจากนี้ข่าวดังกล่าวยังแพร่กระจายไปยังจังหวัดใกล้เคียงจนมีบางคนถึงกับลงทุนขับรถไปดูให้เห็นกับตาเลยทีเดียว ทั้งยังสร้างกระแสวิพากวิจารณ์ในหมู่นักท่องอินเตอร์เน็ต ถึงปรากฎการณ์พระอาทิตย์ 3 ดวงว่าจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ทางการเมืองหรือไม่อย่างไร

แต่จากการตรวจสอบข้อมูลจากหลายแหล่งทราบว่า ปรากฎการณ์ดังกล่าว เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า "ซัน ด็อก" โดยเกิดจากมุมตกกระทบของแสงอาทิตย์หักเห ประกอบกับมีละอองน้ำในอากาศ จนสะท้อนให้ผู้ที่อยู่บนโลกในบางมุมสามารถเห็นได้ และเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งบนโลกในพื้นที่แตกต่างกัน.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=561&contentID=73003

0 ความคิดเห็น:

search

search this site the web
search engine by freefind

ฝากไฟล์

YOUR IP