เพื่อการแสดงผลหน้าเว็ป SPVARIETY ที่ถูกต้องท่านควรใช้ IE8 Firefox & Google Chrome

Download Browsing Click Here

This page is optimized for IE8 Firefox & Google Chrome

เปิด6ศพในสภา อย่ายุบหนี ตู่ยันสำนวนจริง

|

งานศพดีเจ.- คนเสื้อแดงร่วมงานศพ นายน้อย บรรจง หรือดีเจ.แดง คชสาร แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 พร้อมนำรูปภาพสมัยทำกิจกรรมกับทางกลุ่มมาไว้อาลัย ที่วัดศรีบุญเรือง เมื่อ 25 ธ.ค.
'จตุพร' ท้าเดิมพันด้วยชีวิต ย้ำเอกสารสำนวนคดี 6 ศพวัดปทุมฯ เป็นฉบับเต็ม ของจริง แต่คัดลอกมาบางส่วน ถามกลับ 'มาร์ค-เทพเทือก' แน่จริงอย่ายุบสภา จะได้เอาของจริงแฉกลางสภา จะได้รู้ว่าใครจะไม่มีแผ่นดินอยู่ ลั่นรับผิดชอบเอกสารทุกชิ้น ชี้ 'เทือก' เป็นคนเปิดประตูลาก 'ดีเอสไอ' เข้าไปสอบสวนเอง ขณะที่วันชุมนุม 10 ม.ค. ร่นมาเป็น 9 ม.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เดินเท้าไปราชประสงค์ วางดอกไม้รำลึกแล้วสลายตัว ส่วน 'สุเทพ' ระบุเรื่องถอนประกัน 'ตู่' ให้ดีเอสไอจัดการ ด้านเสื้อแดงเชียงใหม่ เล็งร้องขอกองปราบฯ ลุยคดีฆ่าดีเจ.แดง คชสาร หลังขีดเส้น 7 วันแล้วไม่คืบ

'ตู่'ลั่นสำนวน6ศพของจริง

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดแถลงกรณีที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กระทรวงยุติธรรม ออกมาปฏิเสธว่าดีเอสไอยังไม่เคยสรุปผลสอบเหตุการณ์รุนแรงเดือนเม.ย.-พ.ค. ว่าได้เรียนตั้งแต่ต้นว่าเอกสารฉบับเต็ม จะนำไปใช้ในสภา เพราะมีเอกสิทธิ์คุ้มครองในการใช้เอกสาร ดังนั้น จึงใช้วิธีคัดบางตอน ที่ตรงกับข้อเท็จจริงทั้งหมด ไม่ได้ดัดแปลงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะถ้าเอาฉบับเต็มมา รัฐบาลและดีเอสไอจะหาว่าเอาความลับของทางราชการมาเผยแพร่ และดำเนินคดี

นายจตุพร กล่าวว่า แต่เป้าประสงค์คือต้องการสื่อสารไปถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เพราะข้อเท็จจริงทั้งหมด คือ นายสุเทพไปเปิดประตูให้ดีเอสไอ ถามว่ารายละเอียดของเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับคำสั่งให้เข้าสลายการชุมนุมนั้น คนภายนอกอย่างตน หรือแม้แต่ดีเอสไอจะมีปัญญารู้หรือไม่ ว่าจุดเกิดเหตุบริเวณใด เกี่ยวข้องกับความตายของใคร เจ้าหน้าที่หน่วยไหนเป็นผู้รับผิดชอบ

อย่ายุบสภา-ท้าเดิมพันชีวิต

ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ดังนั้น ขอเรียนเลยว่านายสุเทพในฐานะ ผอ. ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ในขณะนั้น ได้อนุมัติตามที่นายธาริตร้องขอเข้าไป ดีเอสไอจึงเริ่มต้นการสอบสวนตามผังว่า ความตายที่เกิดขึ้นมีเจ้าหน้าที่หน่วยไหนเป็นผู้รับผิดชอบบริเวณใด ห้วงเวลาใด นอกจากนี้ บันทึกคำให้การ เช่น พ.ต. ส.อ. และจ.ส.อ. เป็นต้น ซึ่งไม่สามารถเอาฉบับเต็มมาได้ จึงคัดมาบางส่วน และขอให้นายอภิสิทธิ์อย่ายุบสภา หากนายธาริตหรือนายสุเทพบอกว่าพูดเท็จ ขอให้เอาของจริงออกมาทาบกันเลย ไม่อยากให้ราคาน้ำหน้าอย่างนายธาริต อย่าว่าแต่เดิมพันตำแหน่งเลย ขอให้เดิมพันกันด้วยชีวิต

"ขอท้านายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ พล.อ. ประยุทธ์ ว่าสำนวนของดีเอสไอที่ผมคัดลอกมาบางส่วนจากต้นฉบับจริงนั้น ไม่ใช่ของจริง ดังนั้น ขอให้เอาต้นฉบับจริงออกมา อย่าว่าแต่เดิมพันตำแหน่งเลย ผมขอเดิมพันด้วยชีวิต ตำแหน่งเป็นสิ่งสมมติ ชีวิตเป็นเรื่องจริง ที่ผ่านมาผมถูกดีเอสไอตั้งข้อหาว่าฆ่าพวกเดียวกัน 91 ศพ เพื่อนๆ ถูกขังร่วม 8 เดือน ดังนั้น ผมมีหน้าที่ต้องแสวงหาข้อเท็จจริง สถานะหนึ่งเป็น ส.ส. และในฐานะที่ตกเป็นจำเลยในข้อหาฆ่าพวกเดียวกัน 91 ศพ ทั้งๆ ที่ผมไม่เคยเกี่ยวข้องกับการตายของใครแม้กระทั่งชีวิตเดียว ผมต้องต่อสู้คดี เพราะนายธาริตยัดเยียดข้อกล่าวหาแดงฆ่าแดงด้วยกัน" นายจตุพร กล่าว

ชี้'เทือก'เปิดช่องให้สอบเอง

แกนนำนปช.กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของการสอบสวนเริ่มจาก นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ของ น.ส.กมนเกด หรือน้องเกด ไปแจ้งความดำเนินคดีนายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผบ.ทบ. และคณะกรรมการ ศอฉ. โดยกล่าวหาว่าเป็นตัวการหรือผู้ใช้ให้ทหารเข้าไปปิดล้อมพื้นที่การชุมนุมแยก ราชประสงค์ สั่งการให้ใช้อาวุธสงครามยิงใส่ผู้ชุมนุมจนเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก รวมถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่น้องเกดและพวกอยู่ในวัดปทุมวนาราม ถูกยิงเสียชีวิต 6 ศพ ขณะที่ พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู ผบช.ก.ในขณะนั้น ก็ส่งสำนวนให้ดีเอสไอตามมติการประชุมเมื่อวันที่ 16 เม.ย. โดยนายสุเทพลากเอาคณะกรรมการดีเอสไอ ไปมุดหัวประชุมอยู่ที่กรมทหารราบที่ 11 ดังนั้น คดีทั้งหมดจึงเริ่มต้นเพราะมีการตายเกิดขึ้น 91 ศพ 21 จุด โดยนายสุเทพเป็นคนเปิดประตู ดีเอสไอจึงรู้ว่าจะต้องสอบสวนใครที่จุดใด จึงเป็นที่มาของการทำหน้าที่ของดีเอสไอ

"ส่วนการที่มาข่มขู่ผมที่จะให้ถอนประกันตัวนั้น เป็นความต่ำช้าที่สุด กลายเป็นว่าผมมีความเห็นแตกต่างจากรัฐบาลชุดนี้ไม่ได้เลย หรือผมจะต้องรับว่าฆ่ากันตายจริง แต่เมื่อผมพบความจริง จะมัวให้เพื่อนถูกคุมขังอยู่ได้อย่างไร และตัวเองต้องมานั่งรับชะตากรรมในสิ่งที่ตนเองไม่ได้ก่อขึ้น เมื่อความจริงปรากฏผมก็ต้องทำหน้าที่ความเป็นมนุษย์ด้วย นอกเหนือจากการเป็น ส.ส. และขอเรียนว่าผมมีความเชื่อที่แตกต่าง ผมไม่เชื่อว่ารัฐบาลชุดนี้จะมีความจริงใจใดๆ ในการประกันตัว เพียงแต่เป็นการเล่นละครฉากหนึ่งเท่านั้น" แกนนำนปช.กล่าว

รับผิดชอบเอกสารทุกชิ้น

นายจตุพร กล่าวอีกว่า เอกสารทุกชิ้นตนรับผิดชอบ และถ้านายธาริตที่ลูกผีลูกคน ไม่มีราคาค่างวด เห็นว่าเอกสารเป็นเท็จ ให้แจ้งความดำเนินคดีได้ อย่ามาขู่เรื่องการใช้สิทธิเพิกถอนการประกันตัว ส่วนที่นายสุเทพบอกว่าพูดเท็จนั้น คนที่พูดเท็จมากที่สุดในประเทศชื่อนายสุเทพ ดังนั้น อย่ายุบสภา จะถอดเทปที่เคยอภิปรายไม่ไว้วางใจออกมา ที่นายสุเทพอภิปรายเรื่องผลการสอบสวนนั้นเท็จทั้งแท่ง ขอเรียนยืนยันว่าข้อมูลเอามาจากต้นฉบับจริง เป็น ส.ส.จึงต้องใช้วิธีคัดลอกมาบางส่วนเพราะถ้าเอาต้นฉบับมาทาบ ก็จะตรงทุกประการ ถ้าไม่ตรงขอเดิมพันด้วยชีวิต เดิมพันด้วยตำแหน่งเล็กไป เพราะถ้าตรงก็คิดวิธีตายเอาไว้เลย ถ้าไม่ตรง ก็คิดวิธีตายไว้แล้วเหมือนกัน ดังนั้น นายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ และพล.อ.ประยุทธ์ ก็ควรคิดวิธีตายไว้เหมือนกัน กล้าเดิมพันหรือไม่

"คนอย่างผมจะรู้ได้หรือไม่ว่าทหารประจำอยู่จุดใด ใช้อาวุธอะไร ผลการชันสูตรอย่างไร วันนี้หน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ที่ลงข่าวสำนวนคดี 6 ศพของดีเอสไอ ที่ส่งไปสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น นายธาริตลงนามกำกับเองว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องดำเนินการให้เสร็จภายใน 1 เดือน ครบกำหนดวันที่ 16 ธ.ค. มาถึงตอนนี้ก็ยังไม่สั่งฟ้อง ข้อเท็จจริงดีเอสไอไม่มีสิทธิส่งสำนวนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว แต่ต้องส่งไปที่อัยการและศาลตามลำดับ จำเลยต่างๆ ทั้งนายอภิสิทธิ์และบรรดาแม่ทัพนายกองก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทำไมคดีของพวกตน ส่งเรื่องไปที่อัยการและศาลเลย แต่พอคดีรัฐฆ่าประชาชน กลับส่งเรื่องไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอีก เล่นใช้วิธีการต่อรองกันแบบนี้ สุดท้ายฆาตกรก็ลอยนวลต่อไป" นายจตุพร กล่าว

ร่นวันแดงชุมนุมเป็น9ม.ค.

แกนนำนปช.กล่าวด้วยว่า ดังนั้น ในวันที่ 27 ธ.ค. ที่นายธาริตจะไปยื่นถอนประกัน ก็จะไม่ไปไหนทั้งสิ้น และการที่นำความมาเปิดเผยเพื่อปกป้องตัวเอง จนทำให้ต้องเข้าคุก ก็พร้อมเดินเข้าเรือนจำอย่างทระนง ไม่หลบหนี จะได้เข้าไปฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ แต่อยากถามว่านายธาริต นายสุเทพ ไม่อายบ้างหรือ เพราะเพียงเดือนเดียวก็ยื่นถอนประกันตัวถึง 3 ครั้ง ก็ไม่รู้เดือนหน้าจะถอนสักอีกกี่ครั้ง วันนี้คนเสื้อแดงมีทางเลือก 2 ทาง คือไม่ตาย ก็ติดคุก เราจึงมีหนทาง เดียว คือต่อสู้ ขอเรียกร้องรัฐบาลว่าอย่ายุบสภา เปิดสมัยประชุมก็จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะได้รู้ว่าใครที่จะไม่มีแผ่นดินอยู่กัน

นายจตุพร กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมของกลุ่มนปช. หลังจากนัดชุมนุมทุกวันที่ 10 และ 19 ของทุกเดือน เพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค. และเรียกร้องให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบ พร้อมทั้งให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกคุมขังอยู่ แต่ในส่วนของเดือน ม.ค.นี้ จะเปลี่ยนแปลงวันนัดหมาย จากวันที่ 10 ม.ค. เป็น 9 ม.ค. เนื่องจากตรงกับวันอาทิตย์ ประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าร่วมชุมนุม จะมีความสะดวกมากกว่าวันที่ 10 ม.ค. ส่วนกิจกรรมในวันที่ 9 ม.ค. จะนัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เดินเท้ามาที่แยกราชประสงค์ จากนั้นวางดอกไม้ไว้อาลัย ก่อนสลายตัวในเวลา 20.00 น.

'มาร์ค'ย้ำไม่ใช้กฎหมายพิเศษ

สำหรับความเคลื่อนไหวของรัฐบาลนั้น ในเวลา 14.00 น. นายอภิสิทธิ์ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อบันทึกเทปรายการเชื่อมั่นประเทศไทย ที่จะออกอากาศในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 26 ธ.ค. ก่อนจะเดินทางต่อไปยังรัฐสภา เพื่อเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "การเสริมสร้างการเมือง การปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า ต้องยอมรับว่า การเคลื่อนไหวและการชุมนุมทางการเมืองในพื้นที่ต่างๆ ยังมีอยู่ แต่ในขณะนี้ได้เตรียมแผนความมั่นคง ที่ประกาศเป็นการทั่วไปไว้แล้ว ไม่ถือว่าเป็นการมี หรือใช้อำนาจตามกฎหมายพิเศษ รัฐบาลจะพยายามทุกวิถี ที่จะให้การใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และจะไม่สร้างบรรยากาศของการเผชิญหน้า เพื่อให้เกิดความปรองดอง และรณรงค์ให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงใช้ความรุนแรง การใช้สิทธิ์ต่างๆ ขอให้ยึดเจตนารมณ์ของกฎหมาย

'เทือก'สั่งดีเอสไอถอนประกันตู่

นายกฯ กล่าวว่า การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ชุมนุมในที่สาธารณะ ที่กำลังจะเข้าสู่สภานั้น ต้องอาศัยเวลาในการทำความเข้าใจกับประชาชน เพราะขณะนี้สังคมยังไม่เข้าใจว่ากฎหมายนี้จะเป็นอย่างไร และอารมณ์ของสังคมเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพราะในช่วงที่มีเหตุการณ์ ทุกฝ่ายก็เห็นด้วยว่าควรจะมีกฎหมายลักษณะนี้ แต่พอเหตุการณ์ผ่านพ้นไป ก็มีเสียงคัดค้านว่าเป็นกฎหมายจำกัดสิทธิ์ หากยังเป็นอย่างนี้การผลักดันกฎหมายคงจะประสบความสำเร็จได้ยาก และอาจจะเป็นเงื่อนไขให้มีการชุมนุมคัดค้านด้วยซ้ำ

ส่วนนายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณียื่นถอนประกันตัวนายจตุพรว่า อยู่ที่ข้อเท็จจริง หากปรากฏชัดว่า นายจตุพรมีพฤติกรรมที่ทำผิดกฎหมาย หรือไปทำให้เกิดความยุ่งเหยิงของพยานหลักฐาน เวลาที่ดีเอสไอรวบรวมพยานหลักฐานที่ประกอบชัดว่านายจตุพรผิด ศาลก็อาจใช้ดุลพินิจนั้น เป็นดุลพินิจของศาล แต่โดยส่วนตัวชี้ขาดไม่ได้ว่านายจตุพรมีความผิด เป็นเรื่องของดีเอสไอที่มีหน้าที่รับผิดชอบ

โฆษกปชป.ปูดแผนวินาศกรรม

ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.พ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า คณะทำงานเพื่อปฏิบัติและประเมินสถานการณ์ทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ ประเมินว่าหลังจากยกเลิกพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน รัฐบาลก็เดินมาในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว มั่นใจว่าแม้จะยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน รัฐบาลจะสามารถดูแลรักษาความสงบในสังคมช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้ และอยากให้สังคมช่วยสอดส่องดูแล รวมทั้งเฝ้าระวังเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะมีกลุ่มคนส่วนน้อย ที่ไม่ต้องการให้บ้านเมืองกลับเข้าสู่สภาวะปกติ จะเคลื่อนไหวสร้างความหวาดกลัว เพื่อนำไปสู่การก่อวินาศกรรมสำเร็จได้

น.พ.บุรณัชย์ กล่าวต่อว่า ขอสนับสนุนแนวทางที่ทำให้เกิดการปรองดองสมาน ฉันท์ จากการให้ความช่วยเหลือประกันตัวแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ทางวอร์รูมพรรคประชาธิปัตย์ยังมีความห่วงใยจากกรณีที่ยังมีแกนนำบางคนเตรียม การใส่ร้าย เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิด โดยอ้างว่าจะมีการนิรโทษกรรม เป็นพฤติกรรมที่คอยปลุกระดม และใส่ร้ายรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ขอสนับสนุนให้รัฐบาลดำเนินการตามกฎหมาย กับบุคคลที่พยายามเคลื่อนไหวนอกกรอบกฎหมาย หรือจงใจใส่ร้าย เพื่อให้เกิดความแตกแยกในสังคม โดยพิจารณาถอนการประกันตัวนายจตุพร และขอให้กลุ่มนปช.แยกผู้ที่พยายามสร้างความแตกแยกออกจากกลุ่ม

อ้างอีกหวังล้มล้าง'นิติรัฐ'

ด้านนายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ระบุว่าหากศาลไม่ให้ประกันตัวแกนนำคนเสื้อแดง จะมีการเดินขบวนครั้งใหญ่ว่า เป็นพฤติกรรมเดิมๆ ของพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาข่มขู่และกดดันกระบวน การยุติธรรม การพิจารณาจะให้ประกันตัวหรือไม่ ย่อมขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ดังนั้น ไม่ควรมีฝ่ายใดเข้าไปแทรกแซง แม้แต่รัฐบาลเองก็ยังปล่อยให้การทำงานของกระบวนการยุติธรรมเป็นไปโดยอิสระ ถ้าหากกระบวนการยุติธรรมของบ้านเมืองถูกกดดัน เพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ตัวเองต้องการบ้านเมืองจะอยู่ได้อย่างไร

"พรรคเพื่อไทยควรจะออกมาห้ามปราม และตักเตือนสมาชิกพรรคและแนวร่วม ไม่ให้ก้าวล่วงไปยังสถาบันตุลาการ ควรปล่อยให้สถาบันตุลาการทำหน้าที่โดยอิสระ ตามหลักการในระบอบประชาธิปไตย การที่ศาลจะให้ประกันตัวแกนนำนปช.หรือไม่ ขึ้นอยู่ที่พฤติกรรมพยานแวดล้อมว่า ผู้ต้องหาคนนั้นๆ เมื่อได้รับการประกันตัวไปแล้ว จะไปก่อปัญหาใดๆ ในบ้านเมืองหรือไม่ การออกมาข่มขู่ถือเป็นการใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย เป็นพฤติกรรมเดียวกับนายใหญ่ที่ออกมาปลุกระดมใช้มวลชนสนับ สนุนตัวเอง เพื่อให้ตัวเองพ้นผิดจากคำพิพากษาของศาล จึงอยากให้สังคมจับตาความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเหล่านี้ ร่วมกันต่อต้านขบวนการใดๆ ที่จะเข้ามาล้มล้างระบบนิติรัฐของบ้านเมือง" นายเทพไท กล่าว

เล็งร้อง'ป.'ลุยคดีแดงเชียงใหม่

ขณะที่ความคืบหน้าคดีฆ่านายน้อย บรรจง หรือ "แดง คชสาร" ดีเจ.กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่นั้น วันเดียวกัน พนักงานสอบสวน สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เดินทางไปสอบปากคำแม่ของนายน้อย และแกนนำเสื้อแดง กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ส่วนที่วัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ สถานที่ตั้งศพนายน้อยนั้น มีกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่แต่ละอำเภอทยอยนำหรีดมาเคารพศพ พร้อมทั้งร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวนายน้อย เนื่องจากมีฐานะค่อนข้างยากจน

จากการสอบถามไปยังแกนนำเสื้อแดง กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ระบุว่า รอการทำงานของตำรวจภาค 5 และท้องที่ไปก่อนกำหนดให้เวลา 7 วัน หลังจากนั้นหากคดียังไม่คืบหน้า จะร้องต่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ส่งกองปราบปรามมาคลี่คลายคดี โดยกลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ยังเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มคนมีสี ส่วนพิธีศพนายน้อยนั้น ยังคงสวดอภิธรรมศพทุกวันเวลา 20.00 น. และกำหนดเคลื่อนศพไปยังสุสานหลังวัดศรีบุญเรือง ในวันอาทิตย์ที่ 26 ธ.ค.นี้ เวลา 13.30 น.


ข้อมูลจาก
http://www.matichon.co.th/khaosod

0 ความคิดเห็น:

search

search this site the web
search engine by freefind

ฝากไฟล์

YOUR IP