เพื่อการแสดงผลหน้าเว็ป SPVARIETY ที่ถูกต้องท่านควรใช้ IE8 Firefox & Google Chrome

Download Browsing Click Here

This page is optimized for IE8 Firefox & Google Chrome

นาซ่าชี้อาจมีมนุษย์ต่างดาวจริง หลังพบดาวเคราะห์เพิ่ม

|

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

นาซ่าชี้อาจมีมนุษย์ต่างดาวจริง หลังสำรวจเจอดาวเคราะห์อีกกว่า 1,000 ดวง

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ องค์การนาซ่า (National Aeronautics and Space Administration – NASA) ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า ในระบบสุริยะจักรวาลนี้อาจมีมนุษย์ต่างดาวจริง เพราะหลังจากที่องค์กรได้มีการติดตั้งกล้องโทรทัศน์เคปเลอร์ในปี 2553 เพื่อทำการสำรวจจำนวนดาวเคราะห์ โดยติดตั้งเคปเลอร์ให้โคจรอยู่ระหว่างดวงอาทิตย์ โลกและดาวอังคารกล้องโทรทัศน์เคปเลอร์ตรวจพบดาวเคราะห์อีกกว่า 1,235 ดวง

โดยนายวิลเลียม โบรัคกี้ หัวหน้านักวิทยาศาสตร์กล้องเคปเลอร์ กล่าวว่า ดวงดาว 54 ดาวเคราะห์จาก 1,000 กว่าดวงที่กล้องเคปเลอร์พบ อาจเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตอื่นก็ได้ แม้ขณะนี้จะยังไม่ได้รับการยืนยันแน่ชัดก็ตาม แต่คาดว่าประมาณ 80% เป็นดาวเคราะห์จริง นอกจากนี้ยังมีนักดาราศาสตร์อีกคนที่ลงความเห็นว่า กล้องโทรทัศน์สำรวจอวกาศเคปเลอร์ตัวนี้มีความแม่นยำถึง 90%

สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์และนักดาราศาสตร์จะต้องพิสูจน์เพื่อยืนยันผลการสำรวจดาวเคราะห์กันต่อไปก็คือ ภาวะและเงื่อนไขที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต อันได้แก่ ความเหมาะสมของอุณหภูมิ อากาศ แหล่งน้ำและก๊าซคาร์บอนเป็นต้น นอกจากนั้นสิ่งที่นักสำรวจทุกคนต้องคำนึงถึงเช่นกันคือ คำว่าสิ่งมีชีวิตไม่ได้หมายถึงแค่มนุษย์ สัตว์ หรือพืชที่เราคุ้นเคยบนโลกนี้เท่านั้น แต่อาจหมายถึงเชื้อแบคทีเรีย หรือสิ่งที่มนุษย์อย่างเรา ๆ อาจไม่คาดคิดว่าจะมีอยู่ในกาแลคซี่เดียวเราก็ตาม อีกทั้งสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนนั้น อาจจะไม่ฉลาดเฉลียวเท่ามนุษย์อย่างเรา ๆ ก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
กระปุกดอทคอม

0 ความคิดเห็น:

search

search this site the web
search engine by freefind

ฝากไฟล์

YOUR IP