เพื่อการแสดงผลหน้าเว็ป SPVARIETY ที่ถูกต้องท่านควรใช้ IE8 Firefox & Google Chrome

Download Browsing Click Here

This page is optimized for IE8 Firefox & Google Chrome

กูเกิล ขออภัย กรณีเว็บ Gmail ล่ม

|

กูเกิลขออภัยกรณีบริการฟรีอีเมลนาม "จีเมล (Gmail)" ใช้งานไม่ได้ช่วง 21.30-24.00 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย กระทบกับสมาชิกหลายล้านคนทั่วโลก ท่ามกลางฝรั่งต่างชาติที่ล้อเลียนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า Gfail

แอนดรู โควาค์ส (Andrew Kovacs) ประชาสัมพันธ์ของกูเกิลให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่า แม้จีเมลจะใช้การได้แล้วในขณะนี้แต่กูเกิลก็ยังคงเร่งดำเนินการเพื่อสืบหาสาเหตุข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นต่อไป

"เราจะรีบแจ้งข้อมูลแก่ผู้ใช้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้"

บริการจีเมลที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้น หากคำนวณตามเวลาสหรัฐฯ ปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นในช่วง 9.30 น. ของวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยบริการใช้การไม่ได้ราว 2 ชั่วโมงครึ่ง จุดนี้อาซาซิโอ ครูซ (Acacio Cruz) ผู้จัดการบริการจีเมลได้โพสต์ข้อความขออภัยที่บริการเกิดความผิดพลาดในวันทำงาน กูเกิลรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้รีบดำเนินการทุกอย่างเพื่อกู้สถานการณ์อย่างรวดเร็วที่สุดแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอาจไม่ใช่ 2 ชั่วโมงครึ่งตามที่รายงานข่าวต่างประเทศระบุ โดยผู้ใช้จีเมลชาวไทยบางรายเผยว่าใช้งานจีเมลไม่ได้ตั้งแต่ช่วง 16.00-17.00 น. ของวันอังคาร (24) ตามเวลาในประเทศไทยแล้ว

ปัจจุบัน สมาชิกจีเมลทั่วยุโรป เอเซีย สหรัฐฯ และพื้นที่อื่นๆในขณะนี้มีจำนวนกว่า 113 ล้านคน โดยช่วงปีที่แล้ว มีการรายงานปัญหาที่เกิดขึ้นกับบริการจีเมลราว 2 ครั้ง ซึ่งทำให้ผู้ใช้จีเมลพบหน้าเออเรอร์ หรือต้องใช้เวลานานมากกว่าจะเข้าถึงกล่องเมลของตัวเองได้

สำหรับปัญหาในครั้งนี้ ล่าสุดนักแพร่ภาพโป๊หัวใสได้ใช้ชื่อ "Gmail Down" เป็นชื่อลวงผู้ใช้จีเมลที่ต้องการสืบค้นข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหากกดลิงค์เข้าไปจะพบภาพและวีดีโอลามกแทนที่จะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวจาก manager.co.th
ข่าววันที่ 26/2/2552 8:34:55 น.

0 ความคิดเห็น:

search

search this site the web
search engine by freefind

ฝากไฟล์

YOUR IP