เพื่อการแสดงผลหน้าเว็ป SPVARIETY ที่ถูกต้องท่านควรใช้ IE8 Firefox & Google Chrome

Download Browsing Click Here

This page is optimized for IE8 Firefox & Google Chrome

2012 คุณอยากทำอะไรในวันสิ้นโลก ?!!?

|


2012 คุณอยากทำอะไรในวันสิ้นโลก ?!!?




ถ้านับจากวันเดือนปี ณ วันนี้ ก็เท่ากับว่าอีกแค่ 3 ปีเท่านั้น ก็จะถึงวันที่ 23 ธันวาคม ค.ศ. 2012 ช่วงเวลาที่ปฏิทินชาวมายาที่ระบุเอาไว้ว่าจะเป็นวันโลกแตก ไทยรัฐออนไลน์ สอบถาม 13 คนมีชื่อเสียงหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น นักการเมือง ดารา ไฮโซ ดีไซเนอร์ นักกฎหมายสถาปนิก เป็นต้น มาลองดูว่าบรรดาบุคคลมีชื่อเสียง ทั้งหลายเขาอยากจะทำอะไรกันในวันที่โลกใกล้จะแตก

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ นักธุรกิจ และอดีตนักการเมืองชื่อดัง บอกว่าเขาจะยืนอยู่บนหลังคาบ้านกอดลูก-เมียและดื่มแชมเปญเพื่อฉลองให้กับวันสุดท้ายของโลก



"ผมเพิ่งไปดูหนังเรื่อง 2012 วันสิ้นโลกมาถือว่าเป็นหนังที่ดีสนุกมาก ถ้าถึงวัน 2012โลกแตกผมจะเรียกลูก-เมียมาให้หมดแล้วก็จะพาเขาขึ้นไปในที่ที่สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือถ้าหากหาที่สูงๆ ไม่ทัน ผมก็จะพาครอบครัวขึ้นไปบนหลังคาบ้านและมองลงมาเพื่อให้เห็นภาพวันสิ้นโลก เห็นภาพตึกค่อยๆ ถล่มแผ่นดินแยกให้เต็มตา และพอมันใกล้จะถล่มมาถึงผมก็จะกอดลูก-เมียเหมือนกับฉากหนึ่งในหนังที่ครอบครัวชาวอินเดียเขาโดน "สึนามิยักษ์" ซัดจนตาย พร้อมกับเปิดแชมเปญเพื่อดื่มฉลองให้กับวันสุดท้ายของโลก"

ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ เจ้าของร้านเพชรพันล้าน เจม พีส บาย ชูชัย บอกว่า อยากนั่งสมาธิแล้วก็ตายไปพร้อมกับโลก



"ในวันที่โลกกำลังจะแตก เราจะเข้าไปอยู่ในห้องพระเพื่อให้จิตใจสงบมากที่สุด เพื่อละจากกิเลสทั้งปวง ก่อนที่จะตายเราอยากทำตรงนี้มากๆ เพราะว่าที่ผ่านมาในชีวิตไม่ว่าจะเป็น ลาภ ยศ เงิน เพชร พลอย กระทั่งคนที่เรารักและรักเราที่เราสร้างขึ้นมาทั้งหมดนั้นมันเป็นกิเลสที่เกาะเกี่ยวตัวเรามานานแสนนานก่อนจะตายเราอยากจะทิ้งสิ่งเหล่านี้ไปให้หมด เพราะหากยังยึดติดอยู่มันจะกลายเป็นบาปที่เกิดกับตัวเราในภพหน้าต่อไป เราอยากนั่งสมาธิแล้วก็ตายไปพร้อมกับโลกเลย "

เขมศรณ์ พนมวัน ณ อยุธยา เจ้าแม่แบรนด์เนมแห่ง “โจ มาโลน” จากประเทศอังกฤษ บอกว่า เราอยากสวดมนต์กับคนที่เรารักจนกว่าโลกจะพังลงมา

"เติ้ลอยากอยู่กับคนที่เรารักทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ พี่ ๆน้องๆ แล้วก็ใช้เวลาร่วมกันเพื่อทำกิจกรรมที่เรารักและศรัทธา อย่างเช่น การเข้าไปอยู่ในวัดเพื่อปฏิบัติธรรม เราอยากนั่งสมาธิสวดมนต์กับครอบครัวอยู่แบบนั้นจนกว่าโลกจะพังครืนลงมาในที่สุด"

ลีนา จังจรรจา นักกฎหมาย นักแสดง นักธุรกิจบอกว่าก่อนโลกแตกดิฉันอยากจะให้ประชาชนฟ้องนักการเมืองเลวๆ โดยตรง แบบไม่โดนอิทธิพลข่มขู่ใดๆ



"เนื่องจากดิฉันเป็นนักกฎหมายก่อนโลกจะแตกดิฉันอยากจะให้รัฐบาลมีกฎหมายให้ประชาชนสามารถฟ้องคดีได้โดยตรงโดยไม่โดนอิทธิพลข่มขู่ ซึ่งจริงๆ รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 ฉบับนี้ประชาชนก็สามารถฟ้องโดยตรงได้ แต่ก็จะมีเรื่องอิทธิพลมีภัยมืดเข้ามา ดังนั้นก่อนโลกจะแตกดิฉันจะไล่ฟ้องพวกนักการเมืองไปให้หมดเลย โดยเฉพาะนักการเมืองที่เข้าไปพัวพันกับคดีของนายราเกซ ซึ่งนักการเมืองโกงบางคนก็ยังมีตัวตนอยู่ แต่รัฐบาลไม่ทำอะไร"

หญิงแม้น นฤมาส ยุคล บอกว่า แม้นจะไปขอขมาคุณพ่อ คุณแม่ และก็จับมือกับคนที่เรารักจนถึงวินาทีสุดท้าย



"สิ่งที่แม้นจะเลือกทำก่อนวันสิ้นโลก 2012 ก็คือแม้นจะไปกราบขออโหสิกรรมกับทุกท่านที่เราเคยไปทำผิดมา ไปขอขมาทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ พี่ๆ น้องๆ แม้นอยากจะบอกว่าถ้าแม้นเคยทำอะไรให้พวกท่านเหล่านี้ไม่สบายใจ เราก็ไปขอโทษท่าน หลังจากนั้นก็จะพบกับคนที่เรารัก (แฟน) พร้อมกับนั่งจับมือกันในบ้านจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายจนโลกแตกไปเลย"

วรรณพร โปษยานนท์ ดีไซเนอร์เปรี้ยวซ่าชื่อดังที่ว่ากันว่าแรงที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ บอกว่าดวงอยากจะขอบคุณ คุณพ่อคุณที่เลี้ยงดูเรามา



"ก่อนตายดวงอยากใช้ชีวิตให้โลดโผนมากที่สุดกับคนที่ดวงรัก เช่น การนั่งบอลลูนไปเที่ยวรอบโลก และก็ใช้ชีวิต X-treme ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ไปในที่ที่เราไม่เคยไป เที่ยว จนกระทั่งโลกส่งสัญญาณเตือนว่ามันใกล้จะแตกแล้ว เราก็จะบอกครอบครัวเรา คุณพ่อ คุณแม่ ว่าดีใจที่เราได้มาเจอกัน และก็ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่เลี้ยงดูมา"

นาขวัญ รายนานนท์ พิธีกร ไฮโซชื่อดัง บอกว่า เราจะทำบุญจนกว่าเราจะตาย



"ก่อนโลกจะตายอยากจะท่องเที่ยวไปกับคนที่เรารัก ไปกับครอบครัวไปในที่ ที่เราไม่เคยไปเพื่อจะได้เก็บภาพเหล่านี้ไว้เป็นความทรงจำก่อนโลกจะสลาย พร้อมกับจะทำบุญไปเรื่อยๆ ให้เยอะมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ "

ดร.สิงห์ แสงชูโต สถาปนิกชื่อดัง ที่เขย่าโลกด้วยการเอาขยะมาทำเฟอร์นิเจอร์ บอกว่าจะหนังสือสเกตซ์ที่ผมทำมาตลอดชีวิตให้กับคนรุ่นต่อไป

"ผมคงไม่ทำอะไรที่แตกต่างจากชีวิตปกติสงบแน่นอน แต่ก่อนผมจะตายสิ่งที่ผมอยากจะทิ้งไว้ก่อนที่โลกจะแตกสลายก็คือ ผมอยากจะทิ้งหนังสือสเกตช์แบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผมทำมาทั้งชีวิตไว้ให้กับคนรุ่นต่อไปอีกสัก 100 ปี หรือ 1,000 ปี ถ้าคนรุ่นหลังจากเราจะเกิดขึ้นมา เขาจะสามารถพบเห็นสิ่งเหล่านั้น ซึ่งผมว่ามันจะน่าเป็นประโยชน์"

ริก้า ดีล่า สาวสังคมเจ้าเสน่ห์คุณแม่ลูกสอง บอกว่า ริก้าจะจัดปาร์ตี้ ดื่มไวน์และก็ใส่เครื่องเพชรทั้งหมดที่เราสะสมมาทั้งชีวิต



"ก่อนโลกจะแตกเราอยากจะใช้เวลาพาลูกๆ ไปเที่ยวในที่ที่เราและลูกๆ ไม่เคยไป เช่น มัลดีฟส์ - เซาท์แอฟริกา -บาหลี ไปเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงที่สุด กระทั่งวันสุดท้ายริก้าจะจัดงานปาร์ตี้แล้วก็เอาเพชร ที่เก็บเงินซื้อใส่ไว้ในตู้เซฟมาทั้งชีวิตเอามาใส่ พร้อมกับเปิดไวน์ราคาแพงๆ ที่เราสะสมเป็นตู้ๆ เอามาดื่มให้หมดเพื่อฉลองวันโลกแตก"

วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดัง บอกว่า ผมไม่อยากทำอะไรผมอยากจะตายไปกับคนที่ผมรักที่สุด

"ก่อนวันโลกจะแตกผมอยากจะจัดปาร์ตี้รวมรวมคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ คุณยายและคนที่เรารักซึ่งในชีวิตวู้ดดี้ก็มีคนที่รักและรักเขาไม่มาก อยากให้พวกเขาเหล่านี้มารวมตัวกัน มากินข้าวมาคุยกันเรียบๆ ง่ายๆ แล้วก็อยากจะหยุดวินาทีสุดท้ายนั้นๆ แล้วก็ไปพร้อมกัน วู้ดดี้อยากจะเก็บความทรงจำของมิตรภาพจากกัลยาณมิตรไกลทั้งหมดที่เราเคยแบ่งปันเรื่องดีๆ นึกถึงแฟนรายการของวู้ดดี้เป็นความทรงจำดีๆ ของวู้ดดี้ตลอดไป ผมเคยถามตัวเองว่าวันนี้เราเกิดมาคุ้มหรือยัง คำตอบก็คือใช่วันนี้ผมพร้อมจะตายได้ทุกเมื่อ ผมอาจจะไม่ใช่คนรวยที่สุด ดังที่สุด หรือได้รับความอบอุ่นมากที่สุด แต่ว่าผมคิดว่าผมได้สัมผัสทุกๆ อย่างที่มนุษย์คนหนึ่งได้สัมผัสแล้ว อิ่มแล้ว มาถึงวันนี้ผมไม่อยากจะไขว่คว้าที่จะได้อะไร เพราะผมมีทุกๆ อย่างที่ผมต้องการ แล้ว"

กาละแมร์ - พัชรศรี เบญจมาศ บอกว่า แมร์จะแต่งงานก่อนโลกแตก



"ถ้าเกิดมีวันนั้นจริงๆ นอกจากแมร์อยากจะแต่งงานก่อนที่โลกจะแตกแล้ว แมร์ก็ยังมีอะไรที่อยากจะทำหลายๆ อย่าง เช่น อยากจะจัดกรุ๊ปทัวร์วันสิ้นโลกขึ้นเพื่อเดินทาง ไปเที่ยวทั่วโลก ไปที่ที่เราไม่เคยไป เพราะไหนๆ โลกมันจะแตกทุกๆ อย่างจะถล่มหมด เราก็อยากไปให้เห็นกับตาว่าในแต่ละ สถานที่ที่สวยงามของโลกไปทุกทวีปดูว่ามันเป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากนั้นก็คงจะนัดทุกๆ คนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ พี่ น้อง เพื่อนๆ นัดเจอมากันให้หมด แล้ววันนั้นก็จะเป็นวันเปิดเผยหัวใจ ใครคิดยังไงกับใครหรือใครอยากจะขอโทษ อยากจะกอดกับใครก็ทำไปไม่ต้องกลัวเสียฟอร์ม แล้วก็มาปาร์ตี้กัน แมร์อยากให้ภาพสุดท้ายก่อนโลกแตกเป็นภาพที่สวยงาม อย่างไรก็ดีสิ่งหนึ่งที่เราอยากทำมากที่สุดก็คือ แมร์อยากจะออกอากาศรายการสด เพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่างๆกับคนดูว่าสถานการณ์ที่โลกกำลังจะแตกมันเป็นยังไง แมร์อยากจะอยู่เป็นเพื่อนของพวกเขา จนวาระสุดท้าย เพราะเราถ้าโลกมันจะต้องแตกเราก็อยากจะตายในประเทศที่เรารัก และตายไปกับสิ่งที่เรารักนั่นคืองานสื่อสารมวลชน"

พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร หรือ ผู้การวิสุทธิ์ ผบก.ภ.จว.อ่างทอง บอกว่าก่อนโลกแตกผมอยากมีอำนาจเปลี่ยนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ



"ถ้าโลกจะแตกจริงๆ ผมอยากมีอำนาจที่จะเปลี่ยนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปราศจากการครอบงำของนักการเมือง เพราะว่าที่ตำรวจดีๆ ไม่ได้ดีอย่างทุกวันนี้ก็เพราะว่าหน้าที่การงานเราต้องขึ้นอยู่กับนักการเมืองแต่ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัว ก่อนตายผมอยากจะทำบริษัทให้คำปรึกษากับชาวบ้านเรื่องเกี่ยวกับกฎหมาย ผมอยากใช้สิ่งที่ร่ำเรียนมา ให้ความรู้แก่ประชาชน ที่สำคัญ ถ้าโลกแตกผมจะบอกเทวดาว่า ถ้าชาติหน้ามีจริงผมไม่อยากเกิดมาเป็นมนุษย์ขี้เหม็นอีกแล้ว เพราะว่าโลกนี้เต็มไปด้วยความไม่ยุติธรรม"

ดร.สมิทธ ธรรมสโรช บอกว่า จะไปเนปาล ผมจะไปภูเขาหิมาลัยแต่ผมจะไม่ตาย



" แม้ว่าหลักวิทยาศาตร์จะพิสูจน์ไม่ได้แน่ว่าปี 2012 โลกจะแตกอย่างคำทำนายหรือไม่ แต่ส่วนตัวผมว่าปฏิทินที่ชนเผ่ามายันระบุเอาไว้ว่า 2012 จะเป็นวันสิ้นโลกน่าจะเป็นเรื่องจริง ดังนั้นอีกไม่กี่ปีโลกก็จะแตกเวลาที่เหลือนับจากวันนี้ผมก็ไม่ทำอะไร ผมก็จะเที่ยวไปเรื่อยๆ ผมจะหาความสุขไปในที่ที่เราไม่เคยไป โดยเฉพาะในเมืองไทย แต่ถามว่าเชื่อไหมว่าโลกจะแตกแล้วคนจะตายหมด เพราะจากหลักของวิทยาศาสตร์แล้ว ถ้าหากโลกจะแตกแบบแผ่นดินไหวและก็แยกออกจากกัน หรือว่าโดนสึนามิถล่ม ผมคิดว่าถ้าแตกในลักษณะแบบนี้ผมจะรอดชีวิต เพราะจากการศึกษาบางแห่งภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงหรือสิ่งที่เราเรียกว่าโลก แตกอาจจะไปไม่ถึงในพื้นที่ที่ราบสูงเพราะว่าน้ำท่วมไม่ถึง หรือไปในพื้นที่ราบอย่างเนปาล ในเทือกเขาหิมาลัยมันไม่มีประวัติของแผ่นดินไหว หรือหากน้ำท่วมเยอะๆ เราก็คงจะอยู่ได้ ซึ่งถ้าโลกจะแตกจริงๆ ผมคิดว่าผมจะไปที่นั่นแล้ว ผมกับครอบครัวก็จะรอดตาย ซึ่งสิ่งที่ผมแนะนำได้ก็คือ อยากให้ทุกคนมีสติ"

ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของคนดัง 13 คน

แล้วคุณละ ? เมื่อถึงเวลานั้นคุณอยากทำอะไร ?




ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.thairath.co.th/content/life/47664

0 ความคิดเห็น:

search

search this site the web
search engine by freefind

ฝากไฟล์

YOUR IP