เพื่อการแสดงผลหน้าเว็ป SPVARIETY ที่ถูกต้องท่านควรใช้ IE8 Firefox & Google Chrome

Download Browsing Click Here

This page is optimized for IE8 Firefox & Google Chrome

ทั่วโลกเฮ!!! ช่วยเหลือคนงานเหมือง 33 คนสำเร็จ-ภาพประทับใจ

|


ทั่วโลกเฮ!!! ช่วยเหลือคนงานเหมือง 33 คนสำเร็จ-ภาพประทับใจ


เรียบเรียงโดยคันปากดอทคอม


ทั่วโลกเฮ!! ปฏิบัติการช่วยเหลือคนงานเหมืองชิลี ภารกิจอันเป็นที่จับตาและเอาใจช่วยจากทั่วโลกสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หลังช่วยเหลือคนงานรายสุดท้ายได้สำเร็จปฏิบัติการช่วยเหลือคนงานเหมืองชิลีถือเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจาก ประชาชนทั่วโลก โดยในระหว่างปฏิบัติการครั้งนี้ ประธานาธิบดีเซบาสเตียน ปิเนรา และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของชิลี พร้อมด้วยญาติพี่น้องของผู้ที่ติดอยู่ใต้เหมือง ได้เดินทางมาให้กำลังใจอย่างคับคั่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสามารถช่วยชีวิตคนงานเหมืองชิลีทั้งหมด 33 คนที่ติดอยู่ใต้ดินได้สำเร็จแล้วในวันนี้ (14 ต.ค.) โดยปฏิบัติการดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่วานนี้ตามเวลาประเทศ ไทย หลังจากเหตุการณ์เหมืองทองแดงถล่มในเมืองซานโฮเซ่ ประเทศชิลีเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ส่งผลให้คนงาน 33 คนติดอยู่ใต้พื้นดินที่ลึกลงไปประมาณ 700 เมตรเป็นเวลานานกว่า 68 วัน ซึ่งถือเป็นอุบัติเหตุในเหมืองแร่ครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของชิลีทั้งนี้ นายหลุย อัวร์ซัว หัวหน้าคนงานเหมืองชิลี ซึ่งเป็นคนงานรายที่ 33 ได้รับความช่วยเหลือขึ้นมาสู่พื้นผิวโลกสำเร็จ ใน 07.55 น.ท่ามกลางเสียงปรบมือให้กำลังใจอย่างคับคั่ง โดยใช้ระยะเวลาปฎฺบัติการช่วยเหลือทั้งหมด 22 ชั่วโมง

ขณะที่ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวแสดงความชื่นชมต่อปฏิบัติการช่วยชีวิตคนงานเหมืองชาวชิลีที่ติดอยู่ใต้ ดินเป็นเวลากว่า 2 เดือน

"ปฏิบัติการช่วยชีวิตไม่ใช่เฉพาะ การตัดสินใจของเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรัฐบาลชิลีเท่านั้น แต่ยังเป็นความสามัคคีและการให้กำลังใจจากชาวชิลีที่สร้างแรงบัลดาลใจไปทั่วโลก"
โอบามากล่าวคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไปคลิกชมภาพต่อไป

Tags : คนงานเหมืองชิลี,ชิลี,เหมืองถล่มที่มา :

INNไทยรัฐ

0 ความคิดเห็น:

search

search this site the web
search engine by freefind

ฝากไฟล์

YOUR IP